+ ตอบกลับกระทู้
#1 - 1
จาก 1 โพส

กระทู้: [ข่าว] จีนเตรียมผลิตรถเมล์ป้อนสหรัฐ

 1. #1
  สมัครเมื่อ
  Oct 2010
  โพส
  10,776
  ถูกใจ
  7,937
  โพสถูกใจ 22,634 ครั้ง ใน 6,276 โพส

  [ข่าว] จีนเตรียมผลิตรถเมล์ป้อนสหรัฐ

  จีนเตรียมผลิตรถเมล์ป้อนสหรัฐ
  กรุงเทพธุรกิจ
  30 เมษายน 2556

  ผู้ผลิตรถสัญชาติจีน เตรียมสร้างโรงงานผลิตรถเมล์พลังงานไฟฟ้า ป้อนบริษัทขนส่งในสหรัฐ

  บริษัทบีวายดี ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เตรียมเปิดโรงงานในอเมริกา และหวังจะได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อช่วยเหลือรถเมล์พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตในอเมริกา

  บีวายดี เป็นผู้ผลิตรถยนต์และแบตเตอรี่พลังงานไฟฟ้าที่มหาเศรษฐีวอร์เรน บัฟเฟต์เป็นหนึ่งในผู้ลงทุน บริษัทจะเปิดโรงงานผลิตรถเมล์พลังงานไฟฟ้าในเมืองแลงแคสเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ค.)

  นางสเตลลา ลี รองประธานบริหารอาวุโสบริษัทบีวายดี กล่าวว่า การขยายกิจการเข้าไปในสหรัฐครั้งนี้จะยังไม่ได้สร้างงานมากมายในทันที โดยจะเริ่มจากการจ้างงานบุคลากรประมาณไม่เกิน 50 คน

  อย่างไรก็ตาม ผลประโยชน์ที่บีวายดีได้รับจะเห็นผลทันที เพราะบริษัทสามารถขายรถเมล์ให้แก่บริษัทเดินรถเมล์ในราคาถูก และจะได้รับเงินส่วนที่ขาดหายไปจากความช่วยเหลือของรัฐบาลสหรัฐ

  โฆษกของบีวายดี กล่าวว่า ฐานการผลิตในสหรัฐของบีวายดีนั้นตรงกับแนวนโยบายการจัดซื้อของรัฐบาลสหรัฐที่ชื่อว่า "บาย อเมริกา" ทำให้ลูกค้าของบริษัทสามารถได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลมากถึง 80% ของราคารถเมล์ไฟฟ้าที่ซื้อไป นอกจากนี้ เงินช่วยเหลือของรัฐบาลยังเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทตัดสินใจขยายฐานการผลิตเข้ามาในสหรัฐ

  กรมการขนส่งส่วนกลางของสหรัฐกล่าวว่าตัวแทนบริษัทขนส่ง กระทรวงคมนาคม และองค์กรรัฐอื่นๆ สามารถที่จะยื่นเรื่องขอรับเงินช่วยเหลือประเภทนี้ได้

  ข้อกำหนดของนโยบาย "บาย อเมริกา" ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานทางคมนาคมในสหรัฐ ให้ใช้สินค้าที่ผลิตขึ้นภายในประเทศ โดยกรณีของรถเมล์นั้น ข้อกำหนดระบุว่ามูลค่าในการประกอบรถเมล์หนึ่งคันต้องมีค่าใช้จ่ายจากส่วนประกอบต่างๆ ที่ผลิตขึ้นในอเมริกามากกว่า 60% และจะต้องประกอบอย่างเสร็จสมบูรณ์ในอเมริกาด้วยเช่นกัน

  ทางด้าน ลองบีช ทรานสิต ตัวแทนบริษัทขนส่งของชุมชนทางตอนใต้ของมหานครลอสแองเจลิส กล่าวว่า บริษัทจะซื้อรถเมล์ไฟฟ้าจากบีวายดีจำนวน 10 คัน คิดเป็นมูลค่า 12.1 ล้านดอลลาร์ และจะลงทุนอีก 2 ล้านดอลลาร์ด้านการออกแบบและสร้างสถานที่ชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถเมล์  http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/world/20130430/502995/จีนเตรียมผลิตรถเมล์ป้อนสหรัฐ.html

 2. 1 คนถูกใจสิ่งนี้

+ ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ ปิด